CÁC LOẠI CHẤT LIỆU VẢI MAY ÁO LỚP

Khi làm áo đồng phục lớp, chất liệu vải chính là vấn đề được các bạn quan tâm hàng đầu. Đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, quyết định giá trị sử dụng sau này. Sẽ khá khó khăn cho các bạn trong việc lựa chọn loại vải phù hợp nếu chưa có nhiều kiến thức về các loại vải hoặc là lần đầu tiên đặt áo đồng phục. Hiểu được điều này, chúng tôi xin được chia sẻ những thông tin cơ bản về đặc điểm, tính chất của các loại vải may áo lớp hiện có tại xưởng may Áo lớp 247 để các bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Tại Áo lớp 247, vải dùng để may áo lớp, áo đồng phục không chỉ đa dạng về chất liệu mà còn phong phú về màu sắc. Với tỷ lệ kết hợp giữa sợi cotton, sợi polyester khác nhau sẽ tạo ra các loại vải có đặc điểm và tính chất riêng, phù hợp với yêu cầu của bạn. Hãy cùng tìm hiểu về các loại chất liệu vải qua thông tin dưới đây:

1. Vải Telex Thái

Telex Thái là loại vải khá mới mẻ đối với thị trường vải tại Việt Nam. Telex Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, được chúng tôi nhập khẩu về, chuyên dụng để làm áo lớp. Đặc điểm của loại vải này là có những lỗ nhỏ li ti trên bề mặt; giúp thấm hút mồ hôi nhanh chóng. Vải có khả năng co giãn 4 chiều, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu; giúp người mặc tự tin trong mọi hoạt động của mình.

vải telex thái may áo đồng phục lớp

Telex Thái có nguồn gốc từ Thái Lan, vải có các lỗ nhỏ liti trên bề mặt

2. Vải cotton 100%

Vải cotton 100% được làm từ 100% sợi bông từ thiên nhiên. Ưu điểm nổi bật của vải này là rất mềm mại, tính hút ẩm tốt giúp thấm hút mồ hôi nhanh chóng, giảm nhiệt và làm mát cơ thể. Cảm giác rất dễ chịu khi mặc, giúp bạn hoàn toàn tự tin trong những hoạt động của mình.

Tuy nhiên, vải cotton thường hay bị nhão, sợi vải chảy dài sau một thời gian sử dụng cũng như chịu tác động từ ngoại lực. Vải cotton 100% có giá thành cao nên thường được dùng để may áo đồng phục cao cấp.

vải cotton 100% may áo đồng phục lớp

Vải cotton 100% rất mềm mại, có tính hút ẩm rất tốt

3. Vải CVC

Vải CVC hay còn gọi là vải cotton 65/35 được cấu tạo từ 65% sợi cotton và 35% sợi PE. Được cấu tạo từ 2 loại sợi khác nhau nên vải CVC cũng mang tính chất của cả sợi cotton và PE. Vải CVC có khả năng co giãn 2 chiều hoặc 4 chiều, mềm mại và có tính hút ẩm tốt.

Tuy vậy, vải CVC có tỷ lệ cotton cao hơn nên giá thành của loại vải này cũng khá cao.

4. Vải TC

Vải TC thường được gọi là vải cotton 35/65 có cấu tạo từ 35% sợi cotton và 65% sợi PE. Vải TC được sử dụng khá phổ biến để may áo lớp bởi có mức giá trung bình và tính hút ẩm khá ổn. 

5. Vải PE

Vải PE được cấu tạo từ 100% sợi PE. Ưu điểm nổi bật là rất bền màu, ít bị nhăn nhàu; không bị co giãn trong quá trình sử dụng. Vải PE có mức giá thấp hơn so với những loại vải khác.

vải PE may áo đồng phục lớp

Vải PE bền màu, ít bị nhăn, nhàu trong quá trình sử dụng

Nhưng do PE là sợi hóa học nên khả năng thấm hút mồ hôi không tốt, khi mặc có cảm giác bí bách. Loại vải này phù hợp để may áo sự kiện của trường, của nhóm hoặc các CLB.

6. Vải cá sấu

Vải cá sấu cũng được cấu tạo từ sợi cotton và sợi polyester; với tỷ lệ thành phần khách nhau sẽ tạo ra những loại vải có đặc điểm, tính chất và tương ứng với mức giá thành khác nhau. Vải cá sấu được sử dụng phổ biến để may áo lớp, đồng phục học sinh, sinh viên.

vải cá sấu may đồng phục

Vải cá sấu có mắt vải dệt khá to, rất dễ nhận biết

Nhờ có sự đa dạng về màu sắc, chủng loại nên bạn dễ dàng lựa chọn được loại vải phù hợp để may áo lớp. Để nhận được tư vấn chi tiết nhất, mời các bạn liên hệ tới đội ngũ nhân viên hỗ trợ theo thông tin cuối bài viết.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

Áo lớp đẹp 247

Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0911.31.21.11

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *