QUY TRÌNH SẢN XUẤT TẠI ÁO LỚP ĐẸP 247

Để có được những chiếc áo đồng phục đẹp, chất lượng đòi hỏi cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn của tất cả các khâu trong hệ thống sản xuất. Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về giá trị đích thực của chiếc áo lớp, áo lớp 247 xin được chia sẻ quy trình sản xuất áo đồng phục, mời các bạn cùng tìm hiểu:

Quy trình sản xuất áo lớp, áo đồng phục tại xưởng may Áo lớp đẹp 247 trãi qua 6 giai đoạn sau đây:

1. Giai đoạn 1: Lấy size áo, đo và cắt vải

Sau khi đã tiếp nhận đơn hàng và mẫu thiết kế áo lớp của lớp bạn, chúng tôi sẽ tiến hành các công việc của giai đoạn chuẩn bị trước khi đi vào quá trình sản xuất. Các công việc cụ thể như sau:

  • Lấy size áo

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiến hành lấy size áo, tổng hợp lại số lượng của các size áo trong đơn hàng của lớp bạn.

quy trình sản xuất áo lớp - vẽ mẫu thiết kế

Sau khi tiếp nhận ý tưởng, chúng tôi tiến hành vẽ mẫu thiết kế

  • Đo và cắt vải

Tiếp theo, dựa trên các size số đã tổng hợp, các thợ may sẽ tiến hành đo và cắt vải. Để có được sự chuẩn xác về size số trong sản phẩm, mỗi công đoạn luôn cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ của người thợ.

Vải may sẽ được trãi trên một bề mặt phẳng, hàng nghìn lớp vải sẽ được sếp chồng lên nhau. Để không bị sai lệch, người thợ cần căn chỉnh để các tấm vải không bị lệch xéo, mép vải đều nhau, bề mặt phẳng phiu.

quy trình sản xuất áo lớp - trãi vãi

Trãi vãi là công đoạn đầu tiên của xưởng may

Tiếp theo, thợ may sẽ vẽ các đường cơ bản lên bề mặt vải để chuẩn bị cho khâu cắt vải. Máy cắt sẽ cắt theo sơ đồ của đường viền kẻ đã phác họa. Và kết thúc khâu này sẽ thu được các mẫu vải bán thành phẩm.

quy trình sản xuất áo lớp - đo kích thước, vẽ đường viền áo

Người thợ đo, vẽ đường viền áo để chuẩn bị cắt vải

quy trình sản xuất áo lớp - cắt vải thành bán thành phẩm

Tiến hành cắt vải, sau công đoạn được các bán thành phẩm

Các mẫu vải bán thành phẩm này sẽ được chuyển xuống bộ phận in – thêu để in họa tiết, hình ảnh…; những chi tiết làm đẹp cho chiếc áo lớp.

2. Giai đoạn 2: In hoặc thêu

In/thêu là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất bởi quyết định đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Công đoạn này đòi hỏi người thợ phải cẩn thận; có kinh nghiệm để có thể kiểm soát tốt lượng mực in và chỉ thêu. Bên cạnh đấy, để có được sản phẩm đẹp còn rất cần đến khả năng cảm nhận, năng khiếu thẩm mỹ của người nghệ nhân.  

Công đoạn in sẽ được tiến hành như sau: Dựa trên file mẫu do bộ phận thiết kế chuyển xuống, người thợ thực hiện pha trộn các màu sắc lại với nhau để có màu cần dùng. Tiếp đến, sẽ trãi các bán thành phẩm lên máy in và thực hiện in. Để mực in không bị nhòe, loe mực sang màu khác; sau khi in xong 1 màu người thợ cần sấy khô; ép nhiệt trước khi chuyển sang in màu mới.  

quy trình sản xuất áo lớp - in họa tiết áo

Tiếp theo là công đoạn in/thêu sản phẩm

quy trình sản xuất - khu vực in sản phẩm

Khu vực in bán thành phẩm áo lớp

quy trình sản xuất áo lớp - khu vực thêu sản phẩm

Khu vực thêu của phân xưởng may áo đồng phục

Sau khi thực hiện xong, để đảm bảo rằng tất cả các mẫu được chọn đều không bị lỗi kỹ thuật, người thợ cần kiểm tra lại trước khi gửi xuống bộ phận lắp ráp để may thành sản phẩm hoàn chỉnh.

3. Giai đoạn 3: Ráp thân áo, may áo

Tiếp theo, những người thợ may sẽ ráp, nối các mảnh bán thành phẩm lại với nhau để có được một chiếc áo hoàn chỉnh; trung bình sẽ có đến 6 – 10 phần cần được ghép lại với nhau nên người thợ phải thật sự khéo léo.

quy trình sản xuất áo lớp -giáp thân áo

Ráp thân và may áo thành một sản phẩm hoàn thiện

4. Giai đoạn 4: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Để đảm bảo các sản phẩm đều đạt tiêu chí về chất lượng, tính thẩm mỹ. Trước khi hoàn thiện và đóng gói áo lớp; bộ phận QC cần kiểm tra lại từng đường may, chi tiết trên áo. Loại bỏ các sản phẩm lỗi hoặc có sai sót và chuyển sang bộ phận tiếp theo.

quy trình sản xuất áo lớp - kiểm tra chất lượng sản phẩm

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói giao cho khách hàng

5. Giai đoạn 5: Chỉnh sửa hoàn thiện sản phẩm

Đối với những sản phẩm có sai sót, người thợ sẽ chỉnh sửa lại các lỗi sai. Kiểm tra lại lần cuối trước khi đóng gói sản phẩm.

quy trình sản xuất áo lớp - đóng gói sản phẩm

Đóng gói sản phẩm chuẩn bị giao cho khách hàng

6. Giai đoạn 6: Nhận phản hồi của khách hàng

Sau khi giao hàng cho khách hàng, chúng tôi luôn mong muốn sẽ nhận được phản hồi của khách hàng; về chất lượng, tính thẩm mỹ của áo… Sửa lỗi (nếu không may có sai sót) và rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo.

khâu cuối của quy trình sản xuất áo lớp là nhận phản hồi của khách hàng

Nhận phản hồi của khách hàng và khắc phục nếu có sai sót xảy ra

Tất cả các sản phẩm áo lớp, áo nhóm, áo đồng phục công ty… đều được sản xuất trong quy trình khép kín. Với đội ngũ QC giàu kinh nghiệm, quản lý và kiểm tra nghiêm ngặt qua từng công đoạn; đảm bảo các sản phẩm làm ra đều đạt tiêu chí về chất lượng và tính thẩm mỹ. Đối với Áo lớp đẹp 247, áo đồng phục được xem là đứa con tinh thần của chính mình. Do vậy, chúng tôi luôn trau truốt, không chỉ là sản phẩm mà còn là thể hiện một tác phẩm.

Mọi thông tin xin mời liên hệ:

Áo lớp đẹp 247

Địa chỉ: 129 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0911.31.21.11

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *